Malaysia phải bồi thường Singapore vì hủy dự án

SGGP
Theo hãng thông tấn Benarnews của Malaysia, Bộ trưởng GTVT Singapore Ong Ye Kung cho biết nước này đã chi 204,5 triệu USD cho dự án đường sắt cao tốc với Malaysia - hiện đã bị hủy bỏ, trong khi giới chức Malaysia cho biết họ không thể tiết lộ sẽ phải bồi thường bao nhiêu cho Singapore.

Dự án đường sắt cao tốc đã bị Singapore và Malaysia hủy bỏ do không đạt được đồng thuận. Ảnh minh họa: Anews

Dự án đường sắt cao tốc đã bị Singapore và Malaysia hủy bỏ do không đạt được đồng thuận. Ảnh minh họa: Anews

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết: “Singapore đã chịu thiệt hại 270 triệu SGD (204,5 triệu USD) cho dự án Đường sắt cao tốc Kuala Lumpur - Singapore”. 

Trên trang facebook cá nhân, Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mustapa Mohamed nêu rõ: “Theo thỏa thuận, Malaysia sẽ phải bồi thường Singapore các chi phí mà chính phủ quốc đảo gánh chịu cho dự án, nhưng không bên nào được tiết lộ số tiền bồi thường”.

Bộ trưởng Ong Ye Kung cũng xác nhận không công khai khoản bồi thường mà Singapore sẽ nhận từ Malaysia. Một chuyên gia đường sắt tiết lộ dự án đường sắt cao tốc Singapore - Kuala Lumpur trị giá 25 tỷ USD đã bị hai bên chấm dứt hôm 31-12-2020.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.