Malaysia phải bồi thường Singapore vì hủy dự án

SGGP
Theo hãng thông tấn Benarnews của Malaysia, Bộ trưởng GTVT Singapore Ong Ye Kung cho biết nước này đã chi 204,5 triệu USD cho dự án đường sắt cao tốc với Malaysia - hiện đã bị hủy bỏ, trong khi giới chức Malaysia cho biết họ không thể tiết lộ sẽ phải bồi thường bao nhiêu cho Singapore.

Dự án đường sắt cao tốc đã bị Singapore và Malaysia hủy bỏ do không đạt được đồng thuận. Ảnh minh họa: Anews

Dự án đường sắt cao tốc đã bị Singapore và Malaysia hủy bỏ do không đạt được đồng thuận. Ảnh minh họa: Anews

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết: “Singapore đã chịu thiệt hại 270 triệu SGD (204,5 triệu USD) cho dự án Đường sắt cao tốc Kuala Lumpur - Singapore”. 

Trên trang facebook cá nhân, Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mustapa Mohamed nêu rõ: “Theo thỏa thuận, Malaysia sẽ phải bồi thường Singapore các chi phí mà chính phủ quốc đảo gánh chịu cho dự án, nhưng không bên nào được tiết lộ số tiền bồi thường”.

Bộ trưởng Ong Ye Kung cũng xác nhận không công khai khoản bồi thường mà Singapore sẽ nhận từ Malaysia. Một chuyên gia đường sắt tiết lộ dự án đường sắt cao tốc Singapore - Kuala Lumpur trị giá 25 tỷ USD đã bị hai bên chấm dứt hôm 31-12-2020.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.