Mất trộm sách ở thư viện cộng đồng

SGGP
Trên trang Fanpage của D Free Book - một thư viện cộng đồng tại Hà Nội (cơ sở số 33 ngõ Lê Thanh Nghị) vừa đăng tải thông tin bị mất gần 1.000 cuốn sách sau thời gian cách ly xã hội. 

Là thư viện cộng đồng nên nhân lực chủ yếu của D Free Book là các tình nguyện viên, phần đông là sinh viên đang học tập tại Hà Nội. Khi các trường học hoạt động trở lại, các tình nguyện viên quay lại thư viện thì gần 1.000 cuốn sách đã biến mất.

Hoàng Quý Bình, nhà sáng lập D Free Book chia sẻ: “Sau khi thông tin trên Facebook, chúng tôi nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn, sẵn sàng quyên góp và ủng hộ sách cho thư viện. Chúng mình chắc chắn tiếp tục duy trì hoạt động của thư viện để không phụ sự yêu mến của độc giả”.  

Thư viện D Free Book thành lập từ năm 2018, bắt nguồn từ ý tưởng và nhiệt huyết của một sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong 3 năm qua, thư viện đã có đến hơn 50.000 lượt bạn đọc đến mượn sách, chưa kể nhiều bạn đọc đến đọc tại chỗ, trải nghiệm về không gian của thư viện. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới. Ảnh: PHAN HUY

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

" />