Mất trộm sách ở thư viện cộng đồng

SGGP
Trên trang Fanpage của D Free Book - một thư viện cộng đồng tại Hà Nội (cơ sở số 33 ngõ Lê Thanh Nghị) vừa đăng tải thông tin bị mất gần 1.000 cuốn sách sau thời gian cách ly xã hội. 

Là thư viện cộng đồng nên nhân lực chủ yếu của D Free Book là các tình nguyện viên, phần đông là sinh viên đang học tập tại Hà Nội. Khi các trường học hoạt động trở lại, các tình nguyện viên quay lại thư viện thì gần 1.000 cuốn sách đã biến mất.

Hoàng Quý Bình, nhà sáng lập D Free Book chia sẻ: “Sau khi thông tin trên Facebook, chúng tôi nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn, sẵn sàng quyên góp và ủng hộ sách cho thư viện. Chúng mình chắc chắn tiếp tục duy trì hoạt động của thư viện để không phụ sự yêu mến của độc giả”.  

Thư viện D Free Book thành lập từ năm 2018, bắt nguồn từ ý tưởng và nhiệt huyết của một sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong 3 năm qua, thư viện đã có đến hơn 50.000 lượt bạn đọc đến mượn sách, chưa kể nhiều bạn đọc đến đọc tại chỗ, trải nghiệm về không gian của thư viện. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ ngày nay vẫn dành sự quan tâm nhất định  đối với những cuốn sách sử thuộc hàng kinh điển của Việt Nam. Ảnh: LƯƠNG VY

“Khoác áo mới” cho sách sử Việt

Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều ấn phẩm thuộc dòng sách lịch sử Việt Nam được các đơn vị xuất bản trong nước giới thiệu trở lại với một diện mạo mới.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />