Máy bay A350 của Vietnam Airlines phải quay đầu vì cảnh báo kỹ thuật

(SGGP).- Ngày 24-7, chuyến bay VN238 của Vietnam Airlines hành trình TPHCM - Hà Nội khai thác bằng máy bay Airbus A350 (loại máy bay mới được Vietnam Airlines khai thác, số đăng ký VN886) đã cất cánh bình thường tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 40 phút (giờ địa phương), nhưng sau khi bay được khoảng 15 phút, hệ thống của máy bay đưa ra cảnh báo kỹ thuật, khiến tổ bay phải quyết định đưa máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

Tại Tân Sơn Nhất, các chuyên gia kỹ thuật của Airbus và Vietnam Airlines đã kiểm tra và xác nhận không có vấn đề gì bất thường. Máy bay đã được đưa vào khai thác trở lại và cất cánh bay về Hà Nội lúc 17 giờ cùng ngày. Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa A350-900 vào khai thác, việc vận hành máy bay mới được nhà sản xuất Airbus và Vietnam Airlines theo dõi hết sức chặt chẽ. Nhà sản xuất Airbus cũng đã cử hơn 30 chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ Vietnam Airlines. Máy bay mới liên tục được kiểm tra kỹ thuật và tính đến thời điểm này, tình hình khai thác tương đối ổn định. Hiện tượng cảnh báo giả về kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình khai thác ban đầu đối với dòng máy bay công nghệ mới.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết, chuyến bay VN238 được điều khiển bởi cơ trưởng Nguyễn Thái Trung, Giám đốc Công ty Bay dịch vụ Hàng không VASCO, cơ trưởng A350, giáo viên bay và là phi công giàu kinh nghiệm, từng lái các dòng máy bay của Airbus: A320, A321, A330. Với sự cố không mong muốn nhưng hoàn toàn trong tầm kiểm soát này, đại diện hãng Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của khách hàng đi trên chuyến VN238.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn