Máy bay hạ cách khẩn cấp tại Nhật Bản và Ấn Độ

(SGGPO).- Ngày 23-1, chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Delta của (Mỹ) có hành trình từ Narita đến Saipan - hòn đảo lớn nhất của quần đảo Bắc Mariana, đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Narita của Nhật Bản sau khi phát hiện có khói trong buồng lái.

Trên máy bay có 97 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn song không ai bị thương. Cùng ngày, một máy bay chở khách từ Bhubaneswar đến Mumbai đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Nagpur, miền Trung Ấn Độ sau khi có thông tin bị chuyến bay này bị đặt bom (ảnh). Tuy nhiên, sau khi toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay GoAir, nhà chức trách đã không phát hiện thấy vật gì khả nghi trên máy bay.

Trước đó, tại Pakistan, chính quyền địa phương đã phải cho sơ tán trường nữ sinh Tandlianwala ở Faisalabad khi có tin đồn về một vụ tấn công. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ các tay súng Taliban tấn công trường đại học Bacha Khan, Tây Bắc làm 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

        Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.