Máy bay hạ cách khẩn cấp tại Nhật Bản và Ấn Độ

(SGGPO).- Ngày 23-1, chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Delta của (Mỹ) có hành trình từ Narita đến Saipan - hòn đảo lớn nhất của quần đảo Bắc Mariana, đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Narita của Nhật Bản sau khi phát hiện có khói trong buồng lái.

Trên máy bay có 97 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn song không ai bị thương. Cùng ngày, một máy bay chở khách từ Bhubaneswar đến Mumbai đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Nagpur, miền Trung Ấn Độ sau khi có thông tin bị chuyến bay này bị đặt bom (ảnh). Tuy nhiên, sau khi toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay GoAir, nhà chức trách đã không phát hiện thấy vật gì khả nghi trên máy bay.

Trước đó, tại Pakistan, chính quyền địa phương đã phải cho sơ tán trường nữ sinh Tandlianwala ở Faisalabad khi có tin đồn về một vụ tấn công. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ các tay súng Taliban tấn công trường đại học Bacha Khan, Tây Bắc làm 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

        Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.