Máy bay Nga bay sát tàu chiến Mỹ ở biển Đen

(SGGPO).- Máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện nhiều chuyến bay gần tàu chiến Mỹ trên biển Đen, Reuters dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc (Mỹ) ngày 2-6 cho biết.

Tàu chiến Mỹ USS Ross ở biển Đen

Còn theo các phương tiện truyền thông nhà nước của Nga thì tàu chiến Mỹ USS Ross đã có hành động “gây hấn”. Nga khẳng định, thủy thủ đoàn của tàu Mỹ đã hành động khiêu khích đe dọa đến sự vận hành của các trạm quan trắc và tàu của Hạm đội biển Đen Nga. Báo chí Nga trích dẫn nguồn tin quân sự Nga viết: “Máy bay tấn công Su-24 đã sẵn sàng chiến đấu để ngăn chặn các hành động phi pháp và vi phạm biên giới, bảo vệ lợi ích của Nga”. Bộ Quốc phòng Mỹ thì cho rằng, chiếc tàu đang “nằm trong vùng biển quốc tế và đang hoạt động như thường lệ”. Hải quân Mỹ công bố video cho thấy một máy bay Nga bay cách tàu USS Ross khoảng 500 m.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Col Steve Warren cho biết, các máy bay Nga không trang bị vũ khí.
Đây là dấu hiệu mới nhất trong quan hệ căng thẳng quân sự giữa Nga và phương Tây, giữa lúc chiến sự ở miền Đông Ukraine vẫn chưa kết thúc.

Tháng trước, Anh và Thụy Điển cũng đã đưa máy bay chiến đấu để chặn máy bay ném bom Nga tiến gần biên giới của họ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây