Nga

Máy bay rơi, ít nhất 29 người thiệt mạng

Máy bay An-24

Ngày 16-3, chiếc máy bay dân dụng An-24 chở 52 người, trong đó có 45 hành khách đa số là các công nhân dầu mỏ thuộc công ty Lukoil trong khi hạ cánh đã rơi tại khu tự trị Nenets, bờ biển phía Bắc nước Nga. Ít nhất 29 người chết, 23 người bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng.

Nga đã phái 3 chiếc trực thăng Mi-8 đến hiện trường tham gia cứu hộ.Chiếc máy bay xuất phát từ Ufa, miền Nam Siberia dự kiến tới Varandei, khu tự trị Nenets nhưng khi còn cách điểm đến 5km thì bốc cháy và rơi.
 
Máy bay An-24 (Antonov-24) là loại thiết kế từ những năm 1960 hiện còn hàng trăm chiếc sử dụng tại Nga và các nước thuộc Liên Xô trước đây. 

P.V. (Theo Interfax, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.