Merck đền bù 950 triệu USD vì vụ bê bối Vioxx

Theo AP, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 23-11 đã tuyên bố hãng dược phẩm Merck (của Mỹ và Canada) phải trả 950 triệu USD liên quan đến vụ bê bối sản phẩm thuốc Vioxx gây hại cho người dùng.

Số tiền này gồm 321,6 triệu USD là tiền phạt và 628,4 triệu USD tiền bồi thường dân sự cho những khách hàng đã sử dụng dược phẩm Vioxx. Năm 2004, Merck phải ngưng bán thuốc trị viêm khớp Vioxx vì có bằng chứng cho thấy thuốc này là nguyên nhân gây đau tim cho người dùng. Chỉ trong năm 2007, Merck phải chi 4,85 tỷ USD để dàn xếp 50.000 vụ kiện lớn nhỏ liên quan đến tác hại của dược phẩm Vioxx.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây