Mexico bắt xe tải chở gần 200 người di cư bất hợp pháp

SGGP
Cảnh sát Mexico ngày 4-2 cho biết họ đã phát hiện gần 200 người di cư không có giấy tờ nhập cảnh từ Trung Mỹ. Chiếc xe tải không có đồ ăn nước uống, bị phát hiện ở phía Đông Bắc Mexico.

Theo Reuters, các quan chức cho biết, nam giới, phụ nữ và trẻ em đã bị nhồi vào thùng xe tải.

Chiếc xe này đi từ Guatemala, Honduras và El Salvador. 3 người đã bị bắt vì nghi ngờ buôn người.

Mexico bắt xe tải chở gần 200 người di cư bất hợp pháp ảnh 1 Cảnh sát đưa những người di cư ra khỏi chiếc xe tải. Ảnh: EPA
Cảnh sát Mexico cho biết xe tải đã dừng tại một điểm kiểm soát và máy quét phát hiện người ẩn bên trong.

Guatemala, Honduras và El Salvador là những nguồn di dân bất hợp pháp nhập lậu vào Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thề sẽ trấn áp tất cả những người nhập cư bất hợp pháp và đang đẩy mạnh kế hoạch gây tranh cãi là xây bức tường dọc theo biên giới Mexico.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.