Mexico bắt xe tải chở gần 200 người di cư bất hợp pháp

SGGP
Cảnh sát Mexico ngày 4-2 cho biết họ đã phát hiện gần 200 người di cư không có giấy tờ nhập cảnh từ Trung Mỹ. Chiếc xe tải không có đồ ăn nước uống, bị phát hiện ở phía Đông Bắc Mexico.

Theo Reuters, các quan chức cho biết, nam giới, phụ nữ và trẻ em đã bị nhồi vào thùng xe tải.

Chiếc xe này đi từ Guatemala, Honduras và El Salvador. 3 người đã bị bắt vì nghi ngờ buôn người.

Mexico bắt xe tải chở gần 200 người di cư bất hợp pháp ảnh 1 Cảnh sát đưa những người di cư ra khỏi chiếc xe tải. Ảnh: EPA
Cảnh sát Mexico cho biết xe tải đã dừng tại một điểm kiểm soát và máy quét phát hiện người ẩn bên trong.

Guatemala, Honduras và El Salvador là những nguồn di dân bất hợp pháp nhập lậu vào Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thề sẽ trấn áp tất cả những người nhập cư bất hợp pháp và đang đẩy mạnh kế hoạch gây tranh cãi là xây bức tường dọc theo biên giới Mexico.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong, đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.