Mexico: Đấu súng giữa các băng đảng ma túy, gần 20 người thương vong

SGGPO
Ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người người khác bị thương trong một cuộc đấu súng giữa các băng đảng ma túy tại bang Michoacan, miền Trung Mexico vào chiều tối ngày 23-4. 

Thanh toán giữa các băng đảng là vấn nạn làm đau đầu giới chức cầm quyền của Mexcico

Thanh toán giữa các băng đảng là vấn nạn làm đau đầu giới chức cầm quyền của Mexcico

Cuộc đấu súng làm kinh hoàng một khu phố thuộc quận Churumuco, giáp với bang Guerero, điểm nóng tranh chấp giữa các băng đảng khét tiếng nhằm kiểm soát tuyến đường buôn bán và vận chuyển ma túy. 
Michoacan, cùng với 2 bang giáp ranh là Guerero và Jalisco, là một trong những khu vực bạo lực nhất Mexico do hoạt động của tội phạm ma túy, đánh cắp nhiên liệu, bắt cóc, tống tiền...
Từ tháng 1-2014, Chính phủ liên bang đã phải tăng cường cảnh sát quân sự tại Michoacan nhằm kiểm soát tình hình an ninh khi bang này đứng bên bờ của một cuộc nội chiến giữa các băng đảng tội phạm và các nhóm tự vệ vũ trang địa phương. 
Các băng đảng tội phạm thường xuyên thanh toán lẫn nhau để kiểm soát những tuyến đường vận chuyển ma túy dọc bờ biển Thái Bình Dương. 
Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, các vụ đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm tại Michoacan đã khiến 338 người thiệt mạng, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2016. Năm 2016 ghi nhận 1.287 người chết trong các vụ đấu súng giữa tội phạm tại bang này. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.