Mexico: Tình nghi dính líu vụ 43 giáo viên và học sinh mất tích, Thị trưởng thành phố Iguala bị bắt

(SGGPO).- Theo Reuters, Tổng chưởng lý Mexico ngày 22-10 cho biết, Thị trưởng thành phố Iguala và vợ của ông bị tình nghi đứng đằng sau vụ mất tích đầy bí ẩn của 43 giáo viên và học sinh nước này vào ngày 26-9 tại Iguala, bang phía Tây Nam Guerrero, sau khi đụng độ với cảnh sát.

Tổng chưởng lý Jesus Murillo cho biết đã ban hành trát bắt giữ Thị trưởng Jose Luis Abarca, vợ ông, bà Pineda Villa và cảnh sát trưởng Iguala, ông Felipe Flores Velazquez.

Tổng chưởng lý Jesus Murillo nói rằng lời hai từ Casarrubias cho thấy Thị trưởng Abarca và vợ ông đã ra lệnh cho hai lực lượng cảnh sát địa phương ngăn chặn các học sinh đến dự sự kiện chính trị ngày hôm đó.

Cho đến nay, chính quyền liên bang đã bắt giữ 52 người liên quan đến vụ việc, bao gồm hàng chục cảnh sát có liên hệ với một băng đảng được gọi là Guerreros Unidos. Thủ lĩnh của băng đảng này, Sidronio Casarrubias, đã bị bắt hồi tuần trước.

KHÁNH MINH 

>> Mexico: Hàng trăm giáo viên và sinh viên đụng độ với cảnh sát

>> Mexico phát hiện thêm 4 hố chôn tập thể gần nơi các giáo sinh mất tích

>> Mexico: Phát hiện hố chôn 51 thi thể

>> Yêu cầu Mexico điều tra toàn diện vụ 43 học sinh mất tích


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.