Microsoft công bố thông tin chi tiết về các gói cập nhật cho Windows

Thông thường, vào ngày thứ ba (hay thứ tư) của tuần thứ 2 hàng tháng, Microsoft sẽ gửi các bản cập nhật Windows cho người dùng và các bản cập nhật này được xem là bản vá các lỗi lớn của hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay.

Microsoft bắt đầu công bố chi tiết các gói cập nhật trên website của mình (technet.microsoft.com).

Theo Microsoft Security TechCenter, gói cập nhật cho người dùng Windows vào ngày 9/2/2016 có đến 6 lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng và 7 lỗ hổng được đánh giá quan trọng cần cập nhật. Ví dụ, lỗi MS16-009 là một lỗ hổng trong Internet Explorer, có thể cho phép một trang web độc hại để thực thi mã độc từ xa trên máy tính của bạn: Nói cách khác, kẻ xấu sẽ cài đặt các chương trình độc hại hoặc lấy trộm dữ liệu của bạn qua lỗ hổng này.

Thông tin từ Microsoft Security TechCenter cũng cung cấp danh sách đầy đủ các phần mềm bị ảnh hưởng cũng như các phiên bản hệ điều hành Windows cần cập nhật với thứ tự ưu tiên được Microsoft xếp loại. Vì vậy, các quản trị viên hệ thống có thể căn cứ vào danh sách xếp loại này để xác định mức độ ưu tiên cho các máy trạm cần được cập nhật trước.

Việc thông báo chi tiết những thông tin về các gói cập nhật Windows của Microsoft cho thấy họ đang minh bạch về các lỗ hổng của Windows cũng như những gì họ sẽ cập nhật cho chúng. Đối với các quản trị viên hệ thống, đây còn được xem là cơ sở để cập nhật và đánh giá mức độ ảnh hưởng của hệ thống mà họ làm việc. Tất nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn rằng máy tính của bạn được an toàn, điều tốt nhất để làm là cập nhật các bản vá lỗi mới nhất và sử dụng phần mềm một cách hợp pháp.


Mạnh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Cuối năm 2021 sẽ có hơn nửa tỷ thuê bao 5G

Theo Ericsson dự đoán, số thuê bao di động 5G sẽ vượt 580 triệu vào cuối năm 2021, trung bình mỗi ngày tăng một triệu thuê bao di động 5G mới. Trở thành thế hệ công nghệ di động được phổ cập nhanh nhất mọi thời đại, khi dự báo 5G sẽ đạt 3,5 tỷ thuê bao và sẽ có 60% dân số dùng 5G tới cuối năm 2026.

Thị trường - chính sách

EZVIZ trao tặng 200 camera EZVIZ C1C hỗ trợ cho những y bác sĩ nơi đầu tuyến chống dịch

Sản phẩm camera EZVIZ C1C, trang bị tính năng quan sát góc rộng 110 độ và đàm thoại 2 chiều có thể trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các y bác sĩ thực hiện công tác từ xa, theo dõi và giao tiếp với bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, giảm thiểu lây lan.