Microsoft hỗ trợ Lào Cai xây dựng Chính phủ điện tử

Ngày 9-4, tại Hà Nội, Tập đoàn Microsoft đã ký kết với UBND tỉnh Lào Cai về thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT) tại tỉnh Lào Cai, một trong những địa phương được chọn để thử nghiệm xây dựng CPĐT đầu tiên của cả nước.

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp giải pháp CPĐT tiên tiến và hỗ trợ chuyển đổi trang tin điện tử hiện tại của tỉnh Lào Cai thành cổng thông tin điện tử nhằm cung cấp các thông tin và dịch vụ hành chính công cho người dân và doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính. Ngoài ra, Microsoft sẽ cung cấp một bản thiết kế tổng thể ở mức độ cao về toàn bộ hệ thống CPĐT dành cho Lào Cai, bao gồm các phần như cơ sở hạ tầng, cổng thông tin, cổng kết nối cùng tư vấn về phần mềm, phần cứng...

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Nokia C30 pin lớn, màn hình to

HMD Mobile Việt Nam đã giới thiệu Nokia C30, sản phẩm mới nhất trong C-series với dung lượng pin 6000mAh, màn hình 6,82”, Android 11 (phiên bản Go), đồng thời hãng này cũng bổ sung Nokia C20 phiên bản 2 với bộ nhớ trong 16GB vào danh mục smartphone phân khúc phổ thông.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách