Miền Bắc sắp chịu đợt không khí lạnh

 ° Lâm Đồng: 3 ngày qua mưa lớn

(SGGP_12G).- Sáng và trưa nay, 17-2, không khí nóng bất thường ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ do ảnh hưởng của rìa áp thấp nóng Tứ Xuyên (Trung Quốc) bắt đầu “chùng” xuống, nhiệt độ giảm hơn khoảng 2-30C, trời có nhiều mây, buổi sáng lại se se lạnh.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, không khí nóng ở miền Bắc chỉ còn kéo dài thêm khoảng 2-3 ngày nữa. Sau đó, khoảng ngày 19-2, một đợt không khí lạnh sẽ tràn về Bắc bộ, kéo nhiệt độ giảm khoảng 6-8 độ so với hiện nay, trời chuyển rét. 

 ° Trong 3 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xuất hiện những cơn mưa trái mùa kéo dài với lưu lượng lớn diễn ra vào chiều và tối, đã tưới mát cho hàng trăm ngàn héc ta rau màu, cà phê cũng như những loại cây trồng khác. Mưa lớn xuất hiện vào giữa mùa khô thật sự là những cơn “mưa vàng” tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí tưới cho bà con nông dân. Mưa lớn cũng đã giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phúc Hậu-Huyền Thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn