Miền Nam mưa gió nhiều hơn

SGGPO
Theo thông báo từ cơ quan dự báo thời tiết của Việt Nam, từ ngày 26-5, miền Nam sẽ có mưa gió nhiều hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh hơn so với hiện nay, báo hiệu mùa mưa đang tới.

Mùa mưa đang tới ở miền Nam, mưa gió sẽ có tần suất nhiều hơn. Ảnh theo Tổng cục Phòng chống thiên tai

Mùa mưa đang tới ở miền Nam, mưa gió sẽ có tần suất nhiều hơn. Ảnh theo Tổng cục Phòng chống thiên tai

Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia vừa cập nhật nhận định tình hình dự báo thời tiết và thiên tai trên cả nước trong 7 ngày tới, kể từ hôm nay 23-5.

Đáng chú ý trong bản tin dự báo này là thời tiết tại Nam bộ và Tây Nguyên đang chuyển dần từ mùa khô nóng sang mùa mưa dông. 

Từ các dữ liệu quan trắc cho thấy, từ ngày 23 đến 25-5, tại Tây Nguyên và Nam bộ ngày trời nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. 

Tuy nhiên từ ngày 26-5 trở đi, mưa dông có xu hướng tăng lên. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất tại các trạm đo thuỷ văn trong tuần tới sẽ ở mức thấp hơn tuần đã qua.

Về đợt nắng nóng như lửa từ Nam Trung bộ trở ra Bắc, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia- vừa cung cấp như sau:

Miền Nam mưa gió nhiều hơn ảnh 1 Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia Trần Quang Năng. Ảnh do Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia cung cấp

Trong ngày 23-5, ở các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Trong khi đó nắng nóng ở Bắc bộ chấm dứt hoàn toàn từ sáng 23-5 và đến khoảng ngày 25-5 có thể xuất hiện cục bộ trở lại, tuy nhiên sau đó đến cuối tháng 5, tình hình nắng nóng không có dấu hiệu quá gay gắt. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: