Miền Nam Thái Lan tiếp tục bất ổn

Đêm 12-10, đã có 6 trường công lập bị đốt tại tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. Theo Reuters, không có thông tin về các nạn nhân.

Theo các cơ quan thực thi pháp luật, những người Hồi giáo ly khai hoạt động ở Nam Thái Lan nhận trách nhiệm gây ra vụ này. Giáo viên thường xuyên là nạn nhân của các chiến binh Hồi giáo, vì họ bị coi là đại diện của các cơ quan nhà nước.

Đội tuần tra quân sự tháp tùng các giáo viên đến trường học cũng thường xuyên bị tấn công. Nhóm ly khai Hồi giáo miền Nam Thái Lan tiến hành chiến tranh du kích chống quân đội chính phủ trong suốt mấy thập kỷ qua ở các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat làm khoảng 6.000 người chết.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.