Từ 1-6 đến hết 31-8-2008

Mở đợt cao điểm phòng chống ma túy

Hôm qua 4-6, Thủ tướng đã có công văn yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan chức năng mở đợt cao điểm phòng chống ma túy từ 1-6 đến hết 31-8-2008. Thủ tướng yêu cầu các bộ: Công an, Tài chính và Quốc phòng xây dựng kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy của công an, hải quan, bộ đội biên phòng và cảnh sát biển đồng loạt ra quân tấn công, xử lý tội phạm về ma túy trên các tuyến, địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm.

Đồng thời, tập trung đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm bán lẻ, sử dụng ma túy, không để công khai tồn tại trong cộng đồng dân cư, gây nhức nhối trong nhân dân; đồng thời, điều tra, xử lý kiên quyết bọn tội phạm mua bán, tổ chức sử dụng ma túy còn tiềm ẩn. Qua đợt cao điểm phòng chống ma túy lần này phải tạo được chuyển biến tích cực trong phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy.

Về vấn đề cai nghiện, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để đưa hết số người nghiện nặng vào các cơ sở cai nghiện. Bộ Y tế đẩy nhanh tiến độ, triển khai đề án thí điểm điều trị thay thế nghiện bằng Methadone tại TPHCM và Hải Phòng.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC