Mô hình... cấm vận dụng

Từ khi vụ việc ở Tiên Lãng diễn ra đến nay, dư luận nhiều phen ngớ người bởi những phát ngôn và hành xử lạ lẫm của một số quan chức nơi đây. Đúc kết sơ bộ có mấy khái niệm mới trong nội bộ địa phương này có thể làm mô hình nghiên cứu, tuy nhiên có lời khuyên là tuyệt đối không được áp dụng.

– Đất sản xuất nông nghiệp theo quy định: không phải đất khai phá, trồng trọt, chăn nuôi.

– Thời hạn giao đất theo quy định: không có thời hạn, muốn giao bao nhiêu năm tùy ý.

– Đập phá nhà bằng xe ủi: xử lý tang vật gây án.

– Hiệp đồng tác chiến hiệu quả chưa từng có, cần phải viết sách: người bị cưỡng chế trốn thoát, người đi cưỡng chế bị thương.

– Quản lý khu vực đất đai vừa cưỡng chế thu hồi: vét sạch tôm cá đến mùa thu hoạch mà không ai biết.

– Họp phổ biến thông tin trong huyện: phê bình các cán bộ về hưu không hiểu vấn đề.

– Họp báo công bố thông tin: lần 1: “chúng tôi đúng”, lần 2: “chúng tôi đúng”, lần 3: không có lần 3 vì lãnh đạo đã bị đình chỉ công tác chờ kiểm điểm, xử lý sai phạm.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…