Đài Loan

Mọi hoạt động tê liệt do bão lớn

Dọn dẹp những đống đổ nát do bão gây ra.

Tại Đài Loan, bão Haitang, cơn bão mạnh nhất kể từ nhiều năm qua đổ bộ vào đảo đã khiến cho mọi hoạt động tại đây gần như bị tê liệt. 34 người đã bị thương, thị trường chứng khoán, ngân hàng, trường học, công sở, sân bay, nhà ga đều đóng cửa.

Ngày 19-7, ít nhất 110 chuyến bay quốc tế và 400 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ. Khoảng 38.000 hộ gia đình ở phía Bắc đảo sống trong cảnh không có điện. Hàng trăm ngư dân phải đi sơ tán do lo sợ lở đất.

Tại Đài Bắc, người dân phải bao bọc ngôi nhà của mình bằng những bao tải cát. Toàn bộ nhân viên làm việc trong toà nhà chọc trời cao nhất Đài Loan đã được đặt trong tình trạng báo động trước sức gió lên tới 234km/h.

Cơn bão đang đi theo hướng Tây Bắc, sau khi đổ bộ vào Đài Loan sẽ ập vào lục địa. Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã yêu cầu tỉnh Phúc Kiến, tỉnh giáp với Đài Loan chuẩn bị đối phó với cơn bão này.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.