Một cán bộ bị khai trừ Đảng vì chiếm đoạt 200 triệu đồng tiền đảng phí

SGGPO
Ngày 22-6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết, vừa thi hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Lưu Thị Thu Hương (42 tuổi, nguyên cán bộ thu chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy phường Phú Khương, TP Bến Tre).

Theo đó, bà Hương từng được giao nhiệm vụ thu chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy phường Phú Khương, nhưng lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt số tiền đảng phí hơn 200 triệu đồng.

Cụ thể, tháng 2-2020, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bến Tre (UBKT) phát hiện từ tháng 1-2013 đến tháng 10-2019, bà Hương đã chiếm dụng tiền đảng phí hơn 200 triệu đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Trong đó, từ năm 2013-2019, bà Hương đã tự ý làm sai lệch số liệu trong sổ thu, chi đảng phí chiếm dụng trái quy định số tiền trên 108 triệu đồng. Tháng 10, 11, 12-2017 và tháng 10, 11, 12-2018, bà Hương có thu đảng phí đầy đủ của các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ phường Phú Khương nhưng để ngoài sổ sách để chiếm đoạt số tiền khoảng 48 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Hương chiếm dụng tiền kết dư với trên 45,9 triệu  đồng…

Theo thông tin từ UBKT Thành ủy Bến Tre, bà Hương và gia đình đã khắc phục số tiền trên trả lại cho Đảng ủy phường Phú Khương. Tuy nhiên, đơn vị cũng đã chuyển hồ sơ qua Cơ quan CSĐT TP Bến Tre xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào tháng 12-2019, bà Hương bị cho thôi nhiệm vụ thu chi, quản lý tiền đảng phí, chuyển sang làm cán bộ Đài truyền thanh phường cho đến nay.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: