“Một đêm giông bão” bộ sách nổi tiếng Nhật Bản đã đến Việt Nam

(SGGPO).- Một đêm giông bão, bộ sách “siêu bão” với hơn 4 triệu bản được tiêu thụ tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới đã đến Việt Nam. Bộ sách này đã đem đến cho tác giả Kimura Yuichi nhiều giải thưởng và sự nổi tiếng.

Câu chuyện xoay quanh tình bạn kỳ lạ giữa chú dê Mei và một chú sói Gabu, tình cờ quen nhau khi cùng trú ẩn trong hang đá vào một đêm mưa bão. Trong bóng tối, chúng đã tìm thấy sự tri kỷ ở người bạn mà bình thường là cừu địch. Hai con vật đã trở thành hai người bạn thân thiết, nhưng một đêm giông bão đã qua, khi gặp nhau giữa ánh sáng ban ngày biết rõ về nhau hơn, chúng phải vượt qua nhiều giông bão mới có thể giữ gìn được tình bạn. Để giữ được tình bạn, chúng phải từ bỏ đồng loại của mình và phải đấu tranh với chính bản năng của mình. Một câu chuyện đơn giản nhưng xúc động thấm thía, gợi nhớ tình bạn tuổi thơ trong lòng mỗi người, và cũng hướng đến những giá trị chân chính và vĩnh cửu của tình bạn.

Sự đặc biệt của bộ sách này còn nằm ở hệ thống tranh minh họa. Tác giả Kimura Yuichi quan niệm, sách dành cho thiếu nhi cần phải có minh họa đẹp, gần gũi với các em, chính vì vậy ông đề nghị bộ sách khi được xuất bản bằng tiếng nước nào thì sẽ được họa sĩ đất nước đó thực hiện. Tại Việt Nam, họa sĩ Thùy Cốm là người được chính Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu và tác giả lựa chọn, gửi gắm để minh họa bộ sách này.

Bộ sách đã trải qua 2 năm đầu tư công phu cho việc dịch và vẽ này sẽ ra mắt tại Hội sách Hà Nội 2015 (Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội). Ngày 3-10, tác giả Kimura Yuichi cũng sẽ sang Việt Nam giao lưu với các độc giả đầu tiên của Một đêm giông bão.

Một đêm giông bão là cuốn sách thứ 2 của tác giả Kimura được NXB Kim Đồng giới thiệu. Sau buổi giao lưu với độc giả, ông Kimura sẽ đến Viện Nhi Thụy Điển tặng quà cho các bệnh nhân tại đây.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập tủ sách hè cho con

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên