Một loạt nước bị đe dọa đánh bom

Quân đội đã được gửi đến canh gác 24/24 khu đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ sau khi nhà chức trách nhận được một bức thư đe dọa viết bằng tay do một người ủng hộ Al Qaeda gửi tới. Bức thư cho biết, nhóm khủng bố Al Qaeda đã lập kế hoạch cho nổ tung khu đền cẩm thạch được xây dựng từ thế kỷ 17 này. Cảnh sát đang thẩm định bức thư.

Khu đền cẩm thạch Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ đang là mục tiêu của khủng bố.

Ít nhất 100 lính bán vũ trang với những vũ khí tự động đi tuần quanh khu đền. Chính quyền bang cũng yêu cầu Cơ quan hàng không dân sự liên bang và không lực Ấn Độ áp đặt một vùng cấm bay trong bán kính 4km quanh đền Taj Mahal. Du khách được khuyến cáo không mang bất kỳ chất lỏng nào, kể cả các chai nước suối vào đền. Bao cát được dựng ở cổng vào khu đền làm thành một dinh lũy.

* Chiếc máy bay 767 của hãng hàng không Excel ngày 18-8 khi đang bay từ Luân Đôn (Anh) sang Ai Cập đã phải chuyển hướng khẩn cấp đáp xuống sân bay Brindisi của Italy do nhận được đe dọa có bom. Cảnh sát cho biết một hành khách trên máy bay đã tìm thấy một tờ giấy được để trong một túi của ghế ngồi, trong đó nói rằng có một quả bom trên máy bay. Hành khách đã được sơ tán khỏi máy bay, trong khi các nhân viên chống khủng bố Italy đang điều tra.

* Trong khi đó, tại Mỹ, hơn 100 hành khách tại sân bay Tri-State, thành phố Huntington bang Tây Virginia đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi có báo động tình nghi có chất nổ trong sân bay. Hai chiếc lọ khả nghi được đựng trong túi xách tay của một hành khách nữ 28 tuổi người Pakistan, bay tới Charlotte, bang Carolaina Bắc. Tuy nhiên, các xét nghiệm hóa học ban đầu cho thấy không có chất nổ trong đó. 

K.B. (Theo AP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.