Một nông dân thắng kiện về quyền sở hữu trí tuệ

(SGGP).- Trong hai ngày 17 và 18-6, TAND tỉnh Đắc Lắc đã xét xử phiên sở thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là ông Hoàng Thịnh (người được cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích máy đùn gạch có gắn trục cào) và bị đơn là ông Nguyễn Đình Mỹ (chủ cơ sở sản xuất gạch Việt Mỹ), cả hai đều thường trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắc Lắc.

Trong một thời gian dài, cơ sở sản xuất gạch Việt Mỹ đã sử dụng máy đùn gạch có gắn trục cào của ông Thịnh khi chưa được sự đồng ý của ông. Tòa đã tuyên buộc cơ sở này phải bồi thường cho ông Thịnh hơn 350 triệu đồng. Ngoài ra phía bị đơn còn phải bồi thường cho nguyên đơn số tiền hơn 60 triệu đồng chi phí thuê luật sư và phải nộp hơn 13 triệu đồng tiền án phí. Ông Hoàng Thịnh được người dân huyện Krông Ana mệnh danh là nhà sáng chế nông dân vì đã chế tạo nhiều sản phẩm phục vụ sản xuất công nông nghiệp cho địa phương.

C.Hoan

c.hoan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án