Mua bán ma túy, ba bị cáo nhận mức án 34 năm tù

(SGGPO).- Ngày 20-11, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo tham gia đường dây mua bán ma túy tổng hợp gồm Nguyễn Kiên Cường (SN 1975, ngụ quận Gò Vấp), Đỗ Văn Thu (SN 1972, ngụ quận 10), Nguyễn Khắc Minh (SN 1971, ngụ quận 1) TPHCM. Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tổng cộng 34 năm tù với ba bị cáo.

Các bị cáo trên đường về trại tạm giam

Các bị cáo Nguyễn Kiên Cường, Đỗ Văn Thu, Nguyễn Khắc Minh là những đối tượng có nhiều tiền án về các tội “Cướp giật tài sản công dân”, “Gây rối trật tự công cộng”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trộm cắp tài sản công dân”. Sau khi mãn hạn tù, thay vì chăm lo làm ăn thì các bị cáo tham gia mua bán và cung cấp ma túy ma túy cho nhiều con nghiện. Sau khi mua ma túy tổng hợp từ một đối tượng tên Thuận (không rõ lai lịch), Cường bán lại cho Thu, rồi Thu bán lại cho người khác để hưởng lợi. Minh là người được Cường thuê để giao ma túy cho Thu.

Ngày 13-11-2011, tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM bắt và khám xét nơi ở của các bị cáo, thu giữ nhiều ma túy. Trong vụ án này, Cường phải chịu trách nhiệm đối với hành vi mua bán 142,9617 gram ma túy thể rắn, Thu chịu trách nhiệm đối với hành vi mua bán 89,3574 gram ma túy thể rắn và Minh chịu trách nhiệm đối với hành vi mua bán 35,3964 gram ma túy.

Ngoài ra, tại nơi ở của Cường, cơ quan điều tra còn thu giữ 1 khẩu súng K54 và 5 viên đạn. Theo lời khai của Cường, khẩu súng này Cường giữ giùm một người bạn.

Theo nhận định của hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo rất nghiêm trọng. Dù đã được cải tạo nhưng các bị cáo vẫn tham gia mua bán ma túy nhiều lần, trong thời gian dài nên cần tuyên mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo.

Tuy nhiên, qua xem xét đến các tình tiết như các bị cáo thành khẩn khai báo, Cường và Thu có công giúp cơ quan công an mở rộng điều tra vụ án để giảm một phần hình phạt cho các bị cáo. Từ đó, hội đồng xét xử tuyên phạt Cường mức án 18 năm tù về hai tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”; Thu 8 năm tù, Minh 8 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.