Mua bảo hiểm du lịch, khách hàng được bồi thường 50.000 USD

Vừa qua Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam đã chi trả bảo hiểm cho một khách hàng tại TPHCM với số tiền lên đến 50.000USD. Được biết, khách hàng này mua bảo hiểm du lịch trọn gói của AIG đi tour Canada. Tuy nhiên, trên đường tour, du khách này không may bị tai nạn giao thông, buộc phải nằm điều trị dài ngày tại Canada.

Ngay khi xảy ra tai nạn, dịch vụ trợ giúp y tế toàn cầu ISOS - đối tác của Công ty Bảo hiểm AIG - đã đưa bác sĩ từ Việt Nam sang Canada để chăm sóc cho bệnh nhân trong suốt 2 tuần điều trị tại Canada. Đại diện Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam cho biết, “một khi khách hàng mua bảo hiểm của AIG đi du lịch nước ngoài, chúng tôi không căn cứ vào hiện trường xảy ra tai nạn là lỗi thuộc về ai, mà khách hàng nào có mua bảo hiểm của AIG, thì chúng tôi sẽ bồi thường theo gói bảo hiểm mà du khách đã mua. Và trong trường hợp này, khách hàng mua gói bảo hiểm là 50.000USD”.

Cũng theo Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam, đối với những du khách không mang quốc tịch Canada, thì việc điều trị tại bệnh viện của nước này rất đắt đỏ, chi phí có thể lên đến 4.500USD/ngày. Vì vậy, ngoài số tiền khách hàng được bồi thường, AIG còn chi trả toàn bộ tiền viện phí, tiền vé máy bay, tiền sử dụng dịch vụ trên máy bay khi về nước cho khách hàng này, với số tiền lên đến 70.000USD.

Một tiện ích khách khi du khách mua bảo hiểm du lịch của AIG ra nước ngoài là: khi xảy ra tai nạn ở nước ngoài, nhưng du khách đó không có khả năng ứng trước tiền cọc tại một số bệnh viện ở nước ngoài cho những trường hợp điều trị nặng (từ 1.000 - 5.000USD), AIG cũng sẽ đứng ra bảo lãnh để khách hàng được điều trị trong chế độ tốt nhất.  

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế