Mua hàng Trung Quốc không được bảo hành

Chọn mua laptop.

Bạn đọc Lê Thị Minh Long, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, gởi email cho biết: Sau khi đọc bài Thị trường laptop - Hầu hết hàng “xách tay” giá không thuế đăng ngày 1-7 trên Báo SGGP, tôi thấy trường hợp của mình giống như những trường hợp báo phản ánh nên tôi cũng gửi thư này đến quý báo mong làm rõ sản phẩm của mình có đúng chất lượng hàng hóa hay không.

Ngày 20-6, tôi có mua một máy nghe nhạc MP3 của Công ty CP Thế giới Di động (tại cửa hàng 224/1 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Bình Thạnh). Khi mua hàng, tôi được khuyến mãi một cục sạc máy, một loa ngoài và một sim điện thoại. Lúc mua, nhân viên bán hàng quảng cáo đây là sản phẩm có xuất xứ từ lãnh thổ Đài Loan, nhưng tôi xem trên các tờ thông tin của sản phẩm mới biết đây là hàng Trung Quốc.

Tôi có nói với cô nhân viên bán hàng, cô ấy nói trại qua là hàng Đài Loan lắp ráp ở Trung Quốc. Nhưng điều mà tôi thắc mắc chính là khi tôi yêu cầu phải có phiếu bảo hành, cô nhân viên lại nói rằng, đó là sản phẩm của Trung Quốc nên… không có bảo hành.

Không lẽ một cửa hàng của một công ty lớn lại bán hàng trôi nổi và không phiếu bảo hành? Vì sao hàng nhập khẩu lại không bảo hành cho khách, trong khi tôi mua một đôi giày ở cửa hàng nhỏ cũng có phiếu bảo hành. Vậy mà một công ty lớn bán hàng lại không có phiếu bảo hành?

H.NI (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế