MWC 2016: HTC M10 “trễ hẹn”?

Theo Techradar, chiếc điện thoại thông minh HTC M10 sẽ “lỡ hẹn” với MWC (Mobile World Congress) 2016, đây là khả năng rất cao để trở thành sự thật, cho dù trước đó tin đồn về HTC M10 sẽ xuất hiện ở Bacerlona vào giữa cuối tháng 2 năm nay đã được bàn tán. Tuy nhiên, với những gì HTC đạt được từ chiếc điện thoại HTC M9 và HTC A9 thì họ cần thêm thời gian để HTC M10 thực sự nổi bật. Theo dự đoán, HTC M10 sẽ được ra mắt tại London vào ngày 11-4-2016.

Với một sự kiện như MWC, việc ra mắt một chiếc điện thoại đầu bảng đối với các nhà sản xuất (trừ Apple và Microsoft) cực kỳ thích hợp, vì nơi này hội tụ đủ những yếu tố để tác động mạnh đến thị hiếu cũng như thị trường sản phẩm sau đó. Ở đây có các chuyên gia, các nhà sản xuất phụ cận, các buổi chuyên đề, hội thảo và quan trọng nhất đó là sự quan tâm của người dùng điện thoại thông minh nói riêng trên toàn thế giới. Việc một nhà sản xuất không thể ra mắt một sản phẩm của mình ở MWC rõ ràng là một thiệt thòi lớn, đơn cử như trường hợp của chiếc điện thoại LG G4 trong năm rồi. Tuy thế, nhưng có vẻ HTC muốn sản phẩm con cưng của mình phải thật hoàn hảo và việc ra mắt trễ giúp họ có thêm thời gian để nhận định tình hình thị hiếu khách hàng hay hoàn thiện sản phẩm tốt nhất có thể. Dù sao, trên đây cũng chỉ là dự đoán của Techradar và chúng ta cần thêm thời gian nữa để kiểm chứng.

Nếu như HTC M10 ra mắt sau sự kiện công nghệ MWC 2016, thì nó sẽ phải đối mặt với những so sánh từ những chiếc điện thoại ra mắt trước đó như Samsung S7, LG G5, vv… và nếu như HTC M10 “tốt bằng” những cái tên kể trên thì xem như … thua, vì một nguyên lý rất khó chịu “kẻ ra đời sau phải hơn kẻ ra đời trước” của những chiếc điện thoại thông minh đầu bảng. Nhưng chuyện đó hãy để sau khi HTC M10 ra mắt, hiện giờ cái mà HTC M10 cần phải giải quyết tốt đó là những vấn đề của HTC M9.

Có lẽ thiết kế là điều cần phải nói đến đầu tiên vì HTC A9 sau khi ra mắt đã nhận được phản hồi rất tốt về mặt thiết kế, hơn nữa vào thời điểm này, cách thiết kế của HTC M9 có vẻ đã lỗi thời cho dù nó là một chiếc điện thoại cho cảm giác cầm trên tay rất tốt. Màn hình với độ phân giải cao, QHD chẳng hạn, cũng là điều hợp lý khi trang bị cho HTC M10. Chống nước, chống bụi tốt, Pin cho thời lượng sử dụng lâu hơn, cảm biến vân tay, camera tốt hơn, bộ nhớ trong lớn hơn và dĩ nhiên công nghệ BoomSound phải hay hơn HTC M9, vv …. Với những liệt kê như thế và trong thời gian gần đây, rất ít động thái nào (qua rò rỉ) cho thấy HTC đã giải quyết những vấn đề đó và HTC đang cần thời gian. Đó có thể là lý do để HTC M10 vắng mặt trong sự kiện MWC 2016. Dù sao, HTC cũng đã tỏ quyết tâm khi rò rỉ thông tin về một sự kiện vào ngày 11-4-2016 tại London và chắc hẳn HTC M10 sẽ là sản phẩm xứng đáng để tham gia thị trường của những chiếc điện thoại thông minh trong năm 2016.

Mạnh Tuấn (theo Techradar)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiên Long và FPT khởi động dự án chuyển đổi số

Thiên Long và FPT khởi động dự án chuyển đổi số

Đây là dự án đánh dấu sự tăng tốc mạnh mẽ của Thiên Long trong việc hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu đưa Thiên Long trở thành Công ty văn phòng phẩm số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại Châu Á về sản xuất và kinh doanh hàng văn phòng phẩm.

Sản phẩm công nghệ

Laptop Fujitsu CH cập nhật thêm phiên bản màu xám bạc

Fujitsu CH phiên bản xám bạc mới vẫn sở hữu ưu điểm với thiết kế mỏng nhẹ, sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo khi người dùng muốn tìm kiếm một ultrabook sành điệu cùng hiệu năng mạnh mẽ. 

Câu chuyện công nghệ