Mỹ: 1.000 chuyến bay bị hủy vì bão tuyết

Dọn tuyết ở trung tâm thành phố New York

Hãng AP sáng nay đưa tin, trận bão tuyết đầu tiên trong năm đã tấn công vùng Đông Bắc Mỹ.

Thành phố New York là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng bão tuyết nặng nề nhất, tuyết phủ dày từ 12-22cm tại khu vực trung tâm gây cản trở hệ thống giao thông công cộng.

Một người đàn ông đã bị thiệt mạng khi lái xe trong bão tuyết tại Greenbusg. Vì thời tiết quá xấu, hơn 1.000 chuyến bay tại các sân bay chính ở New York như LaGuardia, JFK... buộc phải hủy bỏ, gây nhiều thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách.

Các chuyên gia thời tiết cho biết, bão tuyết còn tiếp tục hoành hành tại những khu vực trên và lan sang các bang Kentucky, Missouri, Illinois và Ohio trong vài ngày tới. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.