Mỹ: 3 trẻ chết trong khách sạn không rõ nguyên nhân

* Mỹ: 3 đứa trẻ 6 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi bị chết không rõ nguyên nhân tại một khách sạn ở tiểu bang Maryland. Ngoài ra, tại hiện trường còn có ông Mark Castillo, 41 tuổi, cha của những đứa trẻ, bị thương nhẹ. Hiện ông đang được điều trị và cảnh sát đang điều tra vụ án. Nhưng nghi vấn cho rằng người này đã tự tay giết chết các con của mình.

* Mỹ: Bộ trưởng Bộ gia cư và phát triển thành thị Mỹ Alphonso Jackson đã từ chức dưới áp lực bị cáo buộc phân phối các hợp đồng liên bang không đúng luật. (Reuters)

* Anh: Ủy ban bảo vệ môi trường của Tổ chức hàng hải quốc tế đang họp từ nay đây đến thứ sáu nhằm kêu gọi các nước có biện pháp cứng rắn hơn khi vận chuyển tàu biển quanh khu vực Nam Cực để ngăn ngừa những tổn hại đến hệ sinh thái này. Nam Cực quanh năm tuyết phủ tạo nên nét rất riêng biệt của vùng đất này, cũng như sự hoành tráng của dòng sông băng và núi băng khổng lồ đã thu hút hơn 20.000 du khách đến mỗi năm. Thế nhưng, hơn một năm qua tại đây đã có trên 6 tai nạn hàng hải, là nguyên nhân làm hệ sinh thái nơi đây ô nhiễm nghiêm trọng.

* Afghanistan: Hai lính thủy của Hoàng gia Anh đang tuần tra đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom gần Kajiki, tỉnh Helmand, khu vực sản xuất cây anh túc chính và cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc xung đột giữa quân lính NATO và lực lượng nổi dậy Taliban.

* Mỹ: Hôm nay 31-3, là ngày các chuyến bay cuối cùng của Hãng hàng không Aloha (lớn thứ hai ở Hawaii) cất cánh. Hãng  Aloha đã thông báo tạm ngưng hoạt động do giá nhiên liệu tăng cao.

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.