Mỹ: 3 tỷ USD phát triển dự án năng lượng tái sinh

Chính quyền Tổng thống B.Obama vừa thông qua chính sách cho các công ty nộp đơn xin hỗ trợ từ số tiền quỹ 3 tỷ USD của chính phủ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Tim Geithner cho biết, chương trình này dành cho các dự án năng lượng có thể tái sinh, theo đó sẽ tạo thêm việc làm, kích thích phát triển kinh tế tại các vùng quê và ngoại thành của Mỹ.

Số tiền hỗ trợ này nằm trong gói kích thích kinh tế sẽ cung cấp những khoản tiền trực tiếp cho các công ty thay cho các khoản tín dụng thuế để hỗ trợ khoảng 5.000 công ty sản xuất năng lượng sinh học, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và những năng lượng có thể tái tạo.

Bộ Tài chính và Bộ Năng lượng cho biết khoản tài trợ cho mỗi dự án trung bình là 600.000 USD. Các công ty sẽ bắt đầu được nộp đơn trong vài tuần tới.

T.NHƯ (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.