Mỹ: 3 tỷ USD phát triển dự án năng lượng tái sinh

Chính quyền Tổng thống B.Obama vừa thông qua chính sách cho các công ty nộp đơn xin hỗ trợ từ số tiền quỹ 3 tỷ USD của chính phủ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Tim Geithner cho biết, chương trình này dành cho các dự án năng lượng có thể tái sinh, theo đó sẽ tạo thêm việc làm, kích thích phát triển kinh tế tại các vùng quê và ngoại thành của Mỹ.

Số tiền hỗ trợ này nằm trong gói kích thích kinh tế sẽ cung cấp những khoản tiền trực tiếp cho các công ty thay cho các khoản tín dụng thuế để hỗ trợ khoảng 5.000 công ty sản xuất năng lượng sinh học, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và những năng lượng có thể tái tạo.

Bộ Tài chính và Bộ Năng lượng cho biết khoản tài trợ cho mỗi dự án trung bình là 600.000 USD. Các công ty sẽ bắt đầu được nộp đơn trong vài tuần tới.

T.NHƯ (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.