Mỹ: 3 vụ xả súng trong vòng 1 ngày

Chỉ trong vòng hơn 24 giờ, nước Mỹ đã xảy ra 3 vụ bắn giết làm 23 người chết.

Vụ thứ nhất xảy ra tại Binghamton, New York làm 14 người chết .

Cảnh sát phong tỏa căn nhà xảy ra vụ bắn chết 3 cảnh sát

Vụ thứ hai xảy ra vào tối qua tại Pittsburgh, bang Pennsylvania khi một tay súng bắn chết 3 sĩ quan cảnh sát.

Theo AFP, vụ việc xảy ra khi 3 cảnh sát này nhận được cú điện thoại khẩn cấp từ căn nhà của tay súng mang tên Richard Poplawski, 23 tuổi, yêu cầu cảnh sát giải quyết một vụ gây rối. Tuy nhiên khi họ đến, Poplawski đã mặc sẵn áo chống đạn và trang bị 3 cây súng (2 súng trường, 1 súng ngắn và nhiều đạn).

3 cảnh sát bị bắn hàng chục loạt đạn chết ngay tại chỗ ngay khi vừa bước vào nhà. Sau đó, hung thủ tiếp tục đấu súng với cảnh sát trong 4 giờ trước khi cảnh sát bắn bị thương buộc y phải đầu hàng.

Hiện hung thủ đang nằm bệnh viện. Nếu bị buộc tội, y có thể lãnh án tử hình theo luật của bang Pennsylvania khi giết cảnh sát.

Theo cảnh sát trưởng Pittsburgh, ông Nathan Harper, "đây là một ngày rất buồn cho cảnh sát thành phố vì chưa bao giờ cùng một lúc 3 cảnh sát thiệt mạng trong lúc thi hành nhiệm vụ từ một cuộc gọi". 

Theo điều tra ban đầu, hung thủ từng là một học sinh cấp ba bỏ học, gia nhập lính thủy đánh bộ sau đó bị trục xuất. Y hiện sống với mẹ và bà ngoại.

Theo báo Pittsburgh Tribune-Review, chính mẹ hung thủ đã gọi điện thoại kêu cảnh sát.

Theo một người bạn của hung thủ, Edward Perkovic, hung thủ đã gọi cho anh ngay trước khi xảy ra vụ án nói rằng: "tao sẽ chết ngày hôm nay, nói với gia đình mày rằng tao thương cả nhà và thương mày". Sau đó Perkovic còn nghe cả tiếng súng. Một số người bạn của Poplawski còn cho biết gần đây y thất nghiệp và lo ngại Tổng thống Obama sẽ ban hành luật cấm sở hữu súng.

Vụ thứ ba xảy ra gần thành phố Seattle, bang Washington vào rạng sáng nay. Người đàn ông đã xả súng giết 5 con của mình tuổi từ 7 đến 16 tại một căn nhà lưu động sau đó tự sát cách đó hơn 34 km bên ngoài một sòng bạc ở tại thị trấn Auburn. Vụ án mạng xảy ra khi người mẹ của các đứa bé không có mặt ở nhà. Tên tuổi người đàn ông và các con ông hiện chưa được tiết lộ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.