Mỹ bắt nghi can đánh bom sân bay Los Angeles

(SGGPO).- Hãng AP ngày 17-10 đưa tin, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Dicarlo Bennett, 28 tuổi, nhân viên sân bay quốc tế Los Angeles với cáo buộc gây ra các vụ đánh bom phá hoại ở khu vực máy bay.

Bennett được cho là đã đặt 4 quả bom làm từ băng khô - loại carbon dioxit đậm đặc dùng để giữ lạnh cho đồ vật hoặc tạo hiệu ứng sương mù tại các khu vực cấm trong sân bay. Số băng khô này được Bennett lấy ra từ một máy bay trong quá trình làm công tác kiểm tra kỹ thuật.

Vào tối 13-10, một quả bom giấu trong nhà vệ sinh dành cho nhân viên sân bay đã phát nổ. Một quả bom khác được đặt gần một máy bay ở khu vực nhà ga quốc tế cũng phát nổ nhưng chưa rõ con số thương vong. Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.