Mỹ bắt nghi can đánh bom sân bay Los Angeles

(SGGPO).- Hãng AP ngày 17-10 đưa tin, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Dicarlo Bennett, 28 tuổi, nhân viên sân bay quốc tế Los Angeles với cáo buộc gây ra các vụ đánh bom phá hoại ở khu vực máy bay.

Bennett được cho là đã đặt 4 quả bom làm từ băng khô - loại carbon dioxit đậm đặc dùng để giữ lạnh cho đồ vật hoặc tạo hiệu ứng sương mù tại các khu vực cấm trong sân bay. Số băng khô này được Bennett lấy ra từ một máy bay trong quá trình làm công tác kiểm tra kỹ thuật.

Vào tối 13-10, một quả bom giấu trong nhà vệ sinh dành cho nhân viên sân bay đã phát nổ. Một quả bom khác được đặt gần một máy bay ở khu vực nhà ga quốc tế cũng phát nổ nhưng chưa rõ con số thương vong. Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />