Mỹ bổ nhiệm Đại biện lâm thời mới tại Cuba

SGGPO
Reuters đưa tin, ngày 26-10, Mỹ thông báo đã chỉ định nhà ngoại giao Lawrence Gumbiner là Đại biện lâm thời mới tại Đại sứ quán Mỹ ở La Habana trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao liên quan tới cáo buộc về những vụ tấn công bí ẩn tới sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ ở Cuba. 

Ông Lawrence Gumbiner. Ảnh: US OAS

Ông Lawrence Gumbiner. Ảnh: US OAS

Đại biện lâm thời trước đó Scott Hamilton đã rời Cuba hồi đầu tháng 10-2017 để trở về cùng với gia đình sau khi Washington ra lệnh rút toàn bộ nhân viên không chủ chốt cùng người thân của họ khỏi Đại sứ quán tại Cuba. 
Mặc dù Mỹ chưa chính thức cáo buộc Cuba thực hiện điều mà Washington gọi là những vụ tấn công khiến cho các nhân viên ngoại giao của Mỹ mất đi thính lực cùng các vấn đề về nhận thức, tuy nhiên hồi tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố La Habana phải chịu trách nhiệm.
Trong khi đó, trả lời phỏng vấn Reuters mới đây, giới chức Cuba đã cáo buộc Tổng thống Trump vu cáo đảo quốc này. 
Mỹ bổ nhiệm Đại biện lâm thời mới tại Cuba  ảnh 1 Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Nguồn: EPA
Trước khi bổ nhiệm vào cương vị mới, ông Gumbiner là Phó Trưởng phái bộ tại Đại sứ quán Mỹ ở Peru. Trước đó, ông từng là Phó Đại diện Thường trực của phái bộ Mỹ tại Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Ông cũng từng công tác tại Đại sứ Mỹ ở Colombia, Israel và Costa Rica.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.