Mỹ cảnh báo trả đũa nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine

SGGPO
Trong cuộc họp báo tại Brussels (Bỉ) ngày 24-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. 

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. Nguồn: TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. Nguồn: TTXVN

Khi được hỏi liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có đang xem xét khả năng sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine hay không, và Mỹ hoặc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể phản ứng như thế nào trong trường hợp này, ông Biden nói: "Tôi không thể trả lời câu hỏi đầu tiên. Tôi không thể tiết lộ thông tin tình báo... chúng tôi sẽ đáp trả nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học. Câu trả lời chính xác sẽ phụ thuộc vào bản chất của việc sử dụng (vũ khí hóa học)".

Ngày 24-3, sau Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) Brussels, lãnh đạo G7 cũng cảnh báo Nga không được sử dụng các loại vũ khí sinh học, hóa học hoặc hạt nhân trong cuộc chiến tại Ukraine.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.