Mỹ cảnh báo trả đũa nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine

SGGPO
Trong cuộc họp báo tại Brussels (Bỉ) ngày 24-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. 

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. Nguồn: TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ đáp trả nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine. Nguồn: TTXVN

Khi được hỏi liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có đang xem xét khả năng sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine hay không, và Mỹ hoặc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể phản ứng như thế nào trong trường hợp này, ông Biden nói: "Tôi không thể trả lời câu hỏi đầu tiên. Tôi không thể tiết lộ thông tin tình báo... chúng tôi sẽ đáp trả nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học. Câu trả lời chính xác sẽ phụ thuộc vào bản chất của việc sử dụng (vũ khí hóa học)".

Ngày 24-3, sau Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) Brussels, lãnh đạo G7 cũng cảnh báo Nga không được sử dụng các loại vũ khí sinh học, hóa học hoặc hạt nhân trong cuộc chiến tại Ukraine.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />