Mỹ chuyển vũ khí cho người Kurd ở Iraq

Theo Fox News, chính quyền Washington ngày 12-8 cho biết đang gấp rút chuyển vũ khí cho lực lượng người Kurd để chống lại lực lượng thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL). Cùng ngày, Mỹ cũng thông báo sẽ không mở rộng chiến dịch không kích ở Iraq đang vấp phải sự phản đối của quốc tế vì nhiều khả năng gây hại cho người dân vô tội.

Ngày 12-8, Tổng thống Iraq Fouad Masoum đã yêu cầu Phó Chủ tịch Quốc hội Haider Al-Abadi, người được ông đề cử làm thủ tướng nước này tiến hành thành lập chính phủ. Trước đó, Tổng thư ký LHQ Ban Ki moon và Tổng thống Mỹ Obama ngày 12-8 đã lên tiếng ủng hộ quyết định của Tổng thống Iraq Fouad Masoum đề cử Phó Chủ tịch Quốc hội Haider Al-Abadi làm thủ tướng nước này. Ông Ban Ki moon kêu gọi Thủ tướng được đề cử Al-Abadi thành lập một chính phủ mới với thành phần rộng rãi các đại diện của cộng đồng dân cư và tôn giáo ở Iraq.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.