Mỹ chuyển vũ khí cho người Kurd ở Iraq

Theo Fox News, chính quyền Washington ngày 12-8 cho biết đang gấp rút chuyển vũ khí cho lực lượng người Kurd để chống lại lực lượng thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL). Cùng ngày, Mỹ cũng thông báo sẽ không mở rộng chiến dịch không kích ở Iraq đang vấp phải sự phản đối của quốc tế vì nhiều khả năng gây hại cho người dân vô tội.

Ngày 12-8, Tổng thống Iraq Fouad Masoum đã yêu cầu Phó Chủ tịch Quốc hội Haider Al-Abadi, người được ông đề cử làm thủ tướng nước này tiến hành thành lập chính phủ. Trước đó, Tổng thư ký LHQ Ban Ki moon và Tổng thống Mỹ Obama ngày 12-8 đã lên tiếng ủng hộ quyết định của Tổng thống Iraq Fouad Masoum đề cử Phó Chủ tịch Quốc hội Haider Al-Abadi làm thủ tướng nước này. Ông Ban Ki moon kêu gọi Thủ tướng được đề cử Al-Abadi thành lập một chính phủ mới với thành phần rộng rãi các đại diện của cộng đồng dân cư và tôn giáo ở Iraq.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.