Mỹ điều 300 cố vấn đến Iraq

(SGGPO).- Hãng AP ngày 20-6 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barak Obama xác nhận sẵn sàng gửi 300 cố vấn quân sự tới giúp Iraq, đồng thời bác bỏ khả năng đưa lực lượng chiến đấu trở lại tham chiến ở quốc gia vùng Vịnh này.

Ông Obama khẳng định Mỹ cũng sẵn sàng thiết lập các trung tâm tác chiến hỗn hợp tại thủ đô Baghdad và miền Bắc Iraq nhằm chia sẻ thông tin tình báo, phối hợp các kế hoạch chống lại mối đe dọa khủng bố từ phía tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL).

Binh sĩ Mỹ tại Iraq

Theo ông Obama, thông qua quỹ hợp tác chống khủng bố mà Mỹ mới thành lập, Washington sẵn sàng phối hợp với quốc hội để cung cấp bổ sung các thiết bị cho Iraq.

Trong tuần này, Ngoại trưởng John Kerry sẽ đến châu Âu và Trung Đông để tham vấn với các nước đồng minh của Mỹ về những bước đi tiếp theo nhằm giải quyết khủng hoảng tại Iraq. Hôm qua, Chính phủ Iraq đề nghị Mỹ không kích vào ISIL nhưng Tổng thống Obama phản hồi rằng cần phải chờ ý kiến của quốc hội.

PHƯƠNG NAM

>> Mỹ điều 275 binh sĩ tới Iraq

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.