Mỹ điều tra sức khỏe tâm thần phi công

Hãng  AP ngày 28-5 đưa tin, giới chức hàng không Mỹ thông báo tiến hành một cuộc nghiên cứu về sức khỏe tâm thần của các phi công.

Theo Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA), nghiên cứu sẽ do một ủy ban tiến hành, trong đó có các quan chức của chính phủ Mỹ và nước ngoài; các chuyên gia hàng không và các chuyên gia về y học không gian. Dự kiến, ủy ban này sẽ công bố kết quả nghiên cứu và đưa ra các kiến nghị sau 6 tháng. Dựa trên đánh giá của các chuyên gia, FAA sẽ cân nhắc thay đổi chính sách y tế, thiết kế máy bay cũng như việc huấn luyện và kiểm tra phi công.

Cuộc nghiên cứu trên được FAA tiến hành sau vụ rơi máy bay của hãng hàng không Germanwings ở Pháp hồi cuối tháng 3, khiến 150 người trên máy bay thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do phi công phụ của chuyến bay này tự sát sau một thời gian dài bị trầm cảm.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.