Mỹ dỡ bỏ cảnh báo về đi lại với Zimbabwe

Chính phủ Mỹ vừa dỡ bỏ cảnh báo về đi lại với Zimbabwe sau khi đánh giá rằng các điều kiện đang được cải thiện tại quốc gia châu Phi bất ổn này.

Cảnh báo đi lại do Mỹ và các nước phương Tây đưa ra đã dẫn tới sự giảm sút trong lĩnh vực du lịch có truyền thống hái ra tiền của Zimbabwe. Theo AP, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Wood cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tại quốc gia này vẫn chưa thể dự đoán được song chúng tôi đã dỡ bỏ những hạn chế do đã có sự phục hồi các dịch vụ cơ bản về y tế, lương thực và nhiên liệu”.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt Zimbabwe.

Washington đã bác bỏ việc tiến hành mọi cuộc thương lượng chính trị với Tổng thống kỳ cựu Robert Mugabe, người đang thúc giục Mỹ và những nước phương Tây khác dỡ bỏ các lệnh trừng phạt về kinh tế với Zimbabwe.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.