Mỹ : Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Florida Mark Foley từ chức

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Florida Mark Foley đã từ chức sau khi bị cáo buộc gửi các e-mail nội dung quấy rối tình dục đến các thực tập sinh Quốc hội. Các hạ nghị sĩ đảng Dân chủ kêu gọi Ủy ban đạo đức của Quốc hội mở một cuộc điều tra vụ này. H.Q. (Reuters)

Iraq

Thủ đô Baghdad đã phải giới nghiêm trong một ngày (30-9) sau khi Mỹ nói bắt được một thủ lĩnh nổi dậy người Sunny lên kế hoạch đánh bom hàng loạt xe hơi tại khu vực Xanh, nơi đặt các trụ sở Chính phủ Iraq. H.Q. (AP)

Afghanistan

Sáng 30-9, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên ngoài cơ quan Bộ Nội vụ làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương. Đây là vụ đánh bom đẫm máu thứ hai sau vụ đánh bom xe hôm 8 - 9 làm 2 lính Mỹ và 14 dân thường thiệt mạng. X.H. (AFP)

LHQ - Myanmar

Ngày 30-9, Hội đồng Bảo an LHQ quyết định tổ chức phiên họp toàn thể để thảo luận về vấn đề Myanmar. Đây là lần đầu tiên tổ chức này bàn về chế độ quân sự cầm quyền hơn 40 năm qua ở Myanmar. H.Ch. (BBC)

Nhật Bản

Ông Akihiro Ota (thành viên trong liên minh cầm quyền tại Nhật Bản) đã được bầu làm người lãnh đạo mới của đảng Công Minh thay ông Takenori Kanzaki. T.H. (CNS)

Thụy Điển

Viện nghiên cứu Karolinska chế tạo thành công loại dược phẩm mới dùng điều trị bệnh sốt rét nặng. Chế phẩm mới được phát triển từ heparin, loại chất chống đông máu. T.H. (People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.