Mỹ kết án trùm ma túy Colombia 31 năm tù

(SGGP-12G).- Diego Murillo, trùm ma túy Colombia, vừa bị một tòa án ở New York (Mỹ) kết án 31 năm tù vì tội buôn ma túy. Ngoài ra, Murillo còn phải nộp phạt 4 triệu USD.

Murillo là nhân vật đứng đầu lực lượng bán quân sự AUC ở Colombia. Lực lượng này bị cáo buộc đã vận chuyển một lượng lớn cocaine vào Mỹ.

Trong phiên tòa ngày 22-4, Murillo đã gửi lời xin lỗi đến người dân Mỹ và cho rằng việc buôn ma túy là để AUC có tiền “mua vũ khí bảo vệ người dân, tạo việc làm, hỗ trợ giáo dục”. Tuy nhiên, công tố viên Eric Snyder đã bác bỏ các lời bào chữa của Murillo và cho biết, AUC là nhóm khủng bố tương tự al-Qaeda.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.