Mỹ kiểm tra sinh trắc học hành khách xuất cảnh

Hành khách tại quầy check-in ở sân bay quốc tế Los Angeles

Kể từ ngày 28-8, Bộ An ninh nội địa Mỹ bắt đầu tiến hành quy trình lấy dấu vân tay kỹ thuật số, còn gọi là biện pháp kiểm tra sinh trắc học, với những người không phải công dân Mỹ khi họ làm thủ tục xuất cảnh tại một số sân bay.

Hai nơi đầu tiên thử nghiệm quy trình này là sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở bang Georgia và sân bay Detroit Metropolitan Wayne County ở bang Michigan. Theo Detroit News, việc áp dụng biện pháp kiểm tra sinh trắc học với người xuất cảnh không phải công dân Mỹ sẽ giúp các cơ quan chức năng phát hiện nhanh chóng và chính xác liệu họ có rời khỏi Mỹ đúng thời gian quy định hay tiếp tục ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Sau khi thử nghiệm tại 2 sân bay trên, Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ từng bước áp dụng biện pháp kiểm tra sinh trắc học với du khách không phải công dân Mỹ khi họ làm thủ tục xuất cảnh tại tất cả sân bay ở Mỹ. Dự kiến, quy trình này sẽ được áp dụng phổ biến từ năm 2010.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.