Mỹ: Lốc xoáy kép tấn công bang Nebraska, 17 người thương vong

(SGGPO).- Hãng AP ngày 17-6 đưa tin, ít nhất 1 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong đợt tấn công của 2 trận lốc xoáy tại thị trấn Pilger, hạt Stanton, bang Nebraska, Mỹ. 

Những người bị thương hiện được điều trị tại bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch.

Nhà chức trách tại hạt Stanton cho biết, hơn một nửa thị trấn Pilger, nơi có 370 cư dân, bị tàn phá. Với sức gió mạnh lên tới 320 km/ giờ, cặp đôi siêu lốc xoáy đã khiến đường sá bị hư hại, cây cối ngã đổ và nhiều ngôi nhà bị phá hủy nặng nề.

Thống đốc bang Nebraska, ông Dave Heineman đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ đã được điều động đến những vùng hư hại nặng để hỗ trợ người dân địa phương dọn dẹp.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Nebraska đang giải quyết các vấn đề vể ăn ở cấp thiết cho những người dân vừa bị “quét sạch” nhà cửa.

Hình ảnh hai trận lốc xoáy

 PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.