Mỹ: Nhiều nơi bị mất điện đúng ngày Quốc khánh

(SGGPO).- Người dân Washington và nhiều địa phương ở Mỹ năm nay đón Quốc khánh lần thứ 236 trong cảnh mất điện do ảnh hưởng của cơn bão vào cuối tuần qua.

Theo CNN, tối 4-7 (tức sáng 5-7 giờ Việt Nam), cư dân tại thủ đô Washington D.C đã phải gồng mình chịu cái nóng trên 32 độ C. Cho tới nay, vẫn còn hơn 1 triệu người chưa có điện sinh hoạt. Trước đó cón số này là 4 triệu người.  Nhiều khu vực đã phải hủy bỏ màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh do mất điện.

Trẻ em Mỹ "trốn nóng" tại công viên

Bang Tây Virginia, một trong 9 bang bị bão tàn phá, có số người chịu cảnh mất điện cao nhất là 317.000 người. Những bữa tiệc truyền thống barbecue (thịt nướng) đã phải hoãn lại do người dự tiệc phải tìm chỗ mát trú ẩn. Nhiều người đã phải ngủ trên xe tránh nóng thay vì vào nhà. Việc rút tiền ATM cũng gặp nhiều khó khăn do mất điện.

Tìm ánh sáng ở nơi công cộng

Thành phố Chicago được xem là có kỳ nghỉ Quốc khánh nóng nhất trong một thế kỷ qua.

Tại bang Colorado, buổi bắn pháo hoa đã phải hủy do lo ngại sẽ làm bùng phát thêm đám cháy cỏ hoang tại đây.

 

Chườm nước giảm nóng

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.