Mỹ: Rơi máy bay tại Washington D.C, 6 người thiệt mạng

Hãng tin CNN đưa tin, chiếc máy bay cỡ nhỏ 2 động cơ Embraer EMB-500 đã đâm xuống một ngôi nhà tại thị trấn Gaithersburg thuộc Maryland - một khu vực lân cận của Washington D.C. – vào khoảng 11 giờ sáng ngày 8-12 (giờ địa phương), làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
Mỹ: Rơi máy bay tại Washington D.C, 6 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng tin CNN đưa tin, chiếc máy bay cỡ nhỏ 2 động cơ Embraer EMB-500 đã đâm xuống một ngôi nhà tại thị trấn Gaithersburg thuộc Maryland - một khu vực lân cận của Washington D.C. – vào khoảng 11 giờ sáng ngày 8-12 (giờ địa phương), làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Trong số này có 3 người trên máy bay và 3 người trong ngôi nhà (1 mẹ và 2 con trai nhỏ). Lúc xảy ra tai nạn, người chồng và cậu con trai lớn 5 tuổi không có ở nhà. Thi thể của 3 mẹ con được tìm thấy trong phòng tắm ở tầng 2 của ngôi nhà. 1 trong 3 nạn nhân xấu số trên máy bay là Michael Rosenberg – người sáng lập ra công ty phát triển y tế lâm sàng Health Dicisions.

Tuyên bố của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh khi còn cách Sân bay Montgomery 1 dặm thì gặp nạn.

Ngoài một số ngôi nhà bị hư hại do bị trúng mảnh vỡ của máy bay, vụ rơi máy bay còn làm nhiều ngôi nhà bốc cháy. Danh tính của viên phi công lái máy bay chưa được công bố. Chiếc hộp đen đã được thu hồi để phục vụ cho việc điều tra.

Mỹ: Rơi máy bay tại Washington D.C, 6 người thiệt mạng ảnh 1

Mảnh vỡ máy bay khiến nhiều ngôi nhà bốc cháy

             Hạnh Xuân

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Xe máy chạy bằng động cơ hydro

4 công ty sản xuất xe máy Nhật Bản gồm Honda Motor, Yamaha Motor, Suzuki Motor và Kawasaki Motor sẽ hợp tác phát triển động cơ chạy bằng hydro có thể giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon của Nhật Bản.