Mỹ: Sở cảnh sát Dallas đóng cửa đề phòng bị tấn công

Hai ngày sau vụ một đối tượng cực đoan da màu bắn chết 5 cảnh sát tại thành phố Dallas, Texas, sở cảnh sát Dallas đã tạm thời đóng cửa.

Thông báo với truyền thông sở tại, sở cảnh sát Dallas cho biết đã nhận được một bức thư nặc danh với nội dung đe dọa lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật của thành phố. Vì vậy, đóng cửa trụ sở là một trong các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an ninh tối đa. Lực lượng đặc nhiệm đã được tăng cường.

Trong diễn biến liên quan, viện Gallup thực hiện và công bố kết quả khảo sát ngày 10-7 cho thấy, số người Mỹ cho rằng hệ thống luật pháp nước này đang có xu hướng chống lại cộng đồng người Mỹ gốc Phi đã tăng từ 47% lên 49% so với cuộc khảo sát năm 2015. Trong các cuộc thăm dò tương tự của những 2008 và 2013, tỷ lệ số người được hỏi chia sẻ quan điểm này chỉ dừng ở mức 33%-38%. Khảo sát của Gallup cũng cho thấy hai cộng đồng người da trắng và người Mỹ gốc Phi cũng cho thấy có tới 76% số người da màu được hỏi tin rằng hệ thống luật pháp Mỹ đang chống lại họ, trong khi số người da trắng trả lời câu hỏi này là 45%. Đa số người Mỹ gốc Phi (67%) mặc định rằng họ không được đối xử công bằng như so với người da trắng trong các vụ việc có liên quan với cảnh sát.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.