Mỹ tăng sức ép lên Iran

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 13-10 đã yêu cầu chính phủ Iran trả lời về cái mà Mỹ gọi là âm mưu ám sát của Iran nhắm vào đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết Mỹ và Iran đang tiếp xúc trực tiếp để điều tra vụ việc. Phía Iran đã cực lực bác bỏ cáo buộc này. Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei cho rằng Mỹ đang gieo rắc “nỗi ám ảnh về Iran”.

Washington buộc tội 2 nghi can chính trong vụ này là Manssor Arbabsiar, công dân Mỹ và Gholam Shakuri thuộc lực lượng Quds trong thành phần lực lượng vệ binh cách mạng Iran.

Mỹ đã phái các quan chức cao cấp tới Trung Quốc, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để thông báo vắn tắt về âm mưu bị cáo buộc là của Iran nhằm ám sát Đại sứ Saudi Arabia.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.