Mỹ: Thêm một vụ cảnh sát da trắng bắn chết người da màu

(SGGPO).- Fox News dẫn nguồn sở cảnh sát Phoenix ngày 5-12 cho biết, một cảnh sát da trắng đã bắn chết một người da màu lại xảy ra tại vùng Phoenix ở bang Arizona.

Vụ việc xảy ra khi viên cảnh sát đến điều tra hoạt động liên quan đến ma túy bên ngoài một cửa hàng tiện dụng và xảy ra đụng độ với đối tượng tình nghi là Rumain Brisbon (ảnh). Trong lúc xô xát, viên cảnh sát đã nổ súng bắn vào Brison do lầm tưởng đối tượng định rút súng trong túi ra chống cự. Kết quả điều tra sau đó cho thấy, trong túi nạn nhân chỉ có một vài viên thuốc.

Hiện, gia đình Brisbon đã lên tiếng cáo buộc viên cảnh sát trên về tội bắn chết người không có vũ trang, đồng thời tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Hàng loạt vụ bê bối của cảnh sát Mỹ liên quan đến cái chết của những nạn nhân là người da màu không chỉ khiến người dân Mỹ phẫn nộ mà còn khiến dư luận quốc tế bày tỏ quan ngại sâu sắc.

Việt Lê

>> Một cảnh sát NewYork trắng án sau cái chết của một người da màu

>> Thêm một người da màu tại Mỹ bị bắn chết

>> Vết thương nhức nhối

>> Mỹ: Hơn 400 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình đòi công lý

>> Mỹ: Ban hành tình trạng khẩn cấp tại thành phố Ferguson

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.