Mỹ triển khai thêm lực lượng đặc nhiệm đến Iraq và Syria

Ngày 2-12, hãng Reuters đưa tin Mỹ đang triển khai một lực lượng đặc nhiệm mới tới Iraq và Syria để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, con số này vào khoảng 200 lính. Trước đó, tháng 10, Mỹ thông báo đã gửi 50 lính đặc nhiệm tới Syria làm công tác tình báo và xác định mục tiêu giúp liên quân tấn công.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ tập luyện cùng lính Iraq và Jordan tại Amman, Jordan.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter khẳng định quân đội nước này muốn hành động nhiều hơn tại Syria để hỗ trợ các lực lượng sở tại trong cuộc chiến chống IS. Trong cuộc điều trần trước Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, ông Carter nhấn mạnh việc triển khai lính đặc nhiệm chỉ là bước khởi đầu.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.