Mỹ: Tưởng niệm vụ thảm sát Virginia

Sinh viên tưởng niệm bạn học. (Ảnh: Reuters)

Cả biển người đã đổ về bãi cỏ lớn của Đại học Kỹ thuật Virginia tối 16-4, mỗi người cầm một bông hồng trong tay, tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát học đường tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ cách nay 1 năm.

Hãng tin CNN cho biết, mọi người tập trung tại một thảm cỏ rộng, thắp nến vào lúc nửa đêm và bắt đầu lễ cầu nguyện cho 32 nạn nhân bị sát hại bởi Seung-Hui Cho, một sinh viên người Hàn Quốc.

Chủ tịch Đại học Kỹ thuật Virginia phát biểu: “Chúng ta sẽ không bao giờ quên bi kịch tang thương này”. Khoảng 27.000 người tay trong tay cầu nguyện với sự hoang mang vẫn thể hiện rõ trong số đông người tham dự. Một số gia đình các nạn nhân đã đến nơi Tưởng niệm ký ức chiến tranh để cầu nguyện, trong khi đó các gia đình nạn nhân khác cho biết “không thể chịu đựng được” nếu tham dự buổi lễ cầu nguyện.

ANH VĂN


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.