Na Uy - “Thiên đường” cuộc sống

Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) ngày 4-11 đã công bố bảng xếp hạng các nước hàng năm, theo đó, quốc gia nhiều dầu mỏ Na Uy vẫn tiếp tục đứng đầu danh sách “thiên đường” của cuộc sống (ảnh).

Bảng xếp hạng này được UNDP đưa ra dựa trên chỉ số phát triển con người, bao gồm thu nhập bình quân tính trên đầu người, trình độ học vấn và tuổi thọ. Các nước phương Tây tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng trong khi các nước ở khu vực Nam Sahara của châu Phi xếp cuối bảng.

Giám đốc UNDP Helen Clark cho biết bảng xếp hạng cho thấy khoảng cách giáo dục và y tế giữa các nước phát triển và đang phát triển đã thu hẹp đáng kể so với 40 năm trước. Bảng xếp hạng năm nay LHQ chỉ xếp hạng được 169/192 nước thành viên.

Việt Nam đứng thứ 113 trong bảng xếp hạng này.

H. C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.