Năm 2007, cảnh sát phát hiện tham nhũng gây thiệt hại 865 tỷ đồng

Tổng cục Cảnh sát cho biết, năm 2007, lực lượng cảnh sát trong cả nước đã phát hiện, điều tra 584 vụ tham nhũng với 1.299 đối tượng, gây thiệt hại gần 865 tỷ đồng.

Đáng quan ngại, là đã phát hiện một số vụ tham nhũng liên quan đến những đề án, dự án lớn của quốc gia hoặc công trình mang tính lịch sử gây bức xúc trong công luận. Cụ thể là vụ tham nhũng khi thực hiện Đề án 112, khi xây dựng Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Kết quả điều tra ban đầu của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng cho thấy, tại Sở Quản lý vốn ngoại tệ của Ngân hàng NN-PTNT, một số cán bộ ở đây đã cố ý làm trái, gây thiệt hại gần 500 tỷ đồng.

Về tham nhũng, tiêu cực trong các cơ quan công quyền, theo Tổng cục Cảnh sát vẫn ở mức nghiêm trọng, tập trung ở các lĩnh vực tài chính, thuế, hải quan, quản lý xây dựng. Cũng có những cán bộ thoái hóa, biến chất làm việc trong ngành công an, tòa án, viện kiểm sát làm giảm hiệu lực quản lý nhà nước, mất lòng tin trong nhân dân.  

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP